LUẬT HÌNH SỰ

Bo Luat Hinh Su
Nước ta sau khi được hoàn toàn thống nhất vào năm 1975 đến nay là kết quả của quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc gian khổ của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta. Chính vì vậy, ngay từ khi Bộ luật hình sự đầu tiên vào năm 1985 được ban hành thì nhiệm vụ của Bộ luật hình sự chính là “bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, quyền làm chủ tập thể xã hội chủ nghĩa của nhân dân, bảo vệ quyền bình đẳng giữa đồng bào các dân tộc, bảo vệ các quyền lợi và lợi ích hợp pháp của công dân, bảo vệ trật tự pháp luật xã hội chủ nghĩa, chống mọi hành vi phạm tội, đồng thời giáo dục mọi người ý thức tuân theo pháp luật, đấu tranh chống và phòng ngừa tội phạm. Để thực hiện nhiệm vụ đó, Bộ luật quy định tội phạm và hình phạt đối với người phạm tội”.
Ngày nay, khi Bộ luật hình sự năm 2017 được ban hành thì nhiệm vụ có sự điều chỉnh nhưng nhiệm vụ chính vẫn là bảo vệ chủ quyền quốc gia, an ninh của đất nước, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, quyền con người, quyền công dân, bảo vệ quyền bình đng giữa đồng bào các dân tộc, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, tổ chức, bảo vệ trật tự pháp luật, chống mọi hành vi phạm tội; giáo dục mọi người ý thức tuân theo pháp luật, phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm. Bộ luật này quy định về tội phạm và hình phạt”.
Bộ luật hình sự quy định về tội phạm và hình phạt. Bất cứ tổ chức, cá nhân nào có những hành vi nhằm mục đích gây thiệt hại cho đất nước, tổ chức, cá nhân khác mà cấu thành tội phạm thì đều là tội phạm và phải chịu chế tài là hình phạt tù hay các hình phạt khác đã được quy định.
Luật TTNP là đơn vị chuyên thực hiện dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực hình sự, cụ thể là Giám đốc – Luật sư Mai Tuyên và các Luật sư thành viên đã trực tiếp tham gia hàng nghìn vụ án hình sự và đạt được những thành công đáng kể trong các vụ án, đem lại tối đa lợi ích hợp pháp cho khách hàng.
Với sự hài lòng của quý khách hàng trước đây đã từng nhờ Luật TTNP. Luật TTNP hy vọng được tiếp tục đồng hành thực hiện dịch vụ pháp lý cùng quý khách hàng trước đây và quý khách hàng chưa biết đến Luật TTNP trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp nói riêng, toàn quốc nói chung.
4.9/5 - (38 bình chọn)
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
.
.
.
.